Welcome to Wellroll

Notice: คำสั่ง WC_Cart::get_cart_url นี้ถูกเลิกใช้ตั้งแต่รุ่น 2.5! เป็นต้นมา กรุณาเปลี่ยนไปใช้ wc_get_cart_url แทน in /home/wellroll/domains/wellroll.co.th/public_html/wp-includes/functions.php on line 4648
  • Location
    Samutprakarn, TH
  • Office Timing
    SUN - SAT 8:30 - 17:30
  • Toll Free
    0 2709 2245

New to site?


Login

Lost password? (close)

Already have an account?


Signup

(close)
Homeผลิตภัณฑ์ลูกกลิ้งลำเลียง
Home ลูกกลิ้งลำเลียง

ลูกกลิ้งลำเลียงเป็นอุปกรณ์ขนถ่ายลำเลียงที่มีวิวัฒนาการมาอย่างยาวนาน ว่ากันว่าพัฒนามาจากการนำท่อนไม้ซุงมารองใต้วัตถุที่ต้องการจะเคลื่อนย้ายไป เพื่อผ่อนแรงในการลากวัตถุให้เคลื่อนที่ไปกับพื้น ซึ่งเป็นวิธีการที่คนโบราณใช้ในการเคลื่อนย้ายวัตถุที่มีน้ำหนักมาก เช่น ข้อสันนิษฐานหนึ่งถึงวิธีการในการชักลากก้อนหินเพื่อใช้สร้างปิรามิดในยุคอียิปต์โบราณ

หน้าที่หลักของลูกกลิ้งลำเลียง คือ ลดแรงเสียดทานระหว่างวัตถุที่จะเคลื่อนย้ายกับพื้น  เพื่อผ่อนแรงในการเคลื่อนย้ายวัตถุนั้น และในบางกรณี ถ้ารางลูกกลิ้งลำเลียงถูกวางด้วยความลาดเอียงอย่างเหมาะสม วัตถุที่ลำเลียงบนรางลูกกลิ้ง จะสามารถเคลื่อนที่ได้เองโดยอาศัยเพียงแรงโน้มถ่วงของโลกเท่านั้น  ในกรณีที่ต้องการให้ลูกกลิ้งหมุนเพื่อส่งแรงขับเคลื่อนให้กับวัตถุที่จะลำเลียงก็สามารถทำได้  โดยการส่งแรงขับไปที่ลูกกลิ้ง อาจโดยใช้สายพานฉุด หรือส่งแรงขับจากโซ่ไปยังลูกกลิ้งซึ่งยึดติดกับเฟืองโซ่ส่งกำลัง

ลูกกลิ้งลำเลียงเหมาะใช้กับการลำเลียงวัตถุที่เป็นหีบ, ห่อ หรือที่มีรูปร่างทรงตัวเท่านั้น เนื่องจากมีลักษณะทางกายภาพในการรับแรงเป็นเส้นๆตามระยะห่าง (Pitch) ของลูกกลิ้ง ไม่ได้รับแรงเต็มพื้นที่ จึงไม่สามารถลำเลียงวัตถุเชิงกลุมก้อนขนาดเล็ก (เช่น ข้าวเปลือก, เมล็ดข้าวโพด) วัตถุที่มีรูปร่างไม่ทรงตัว (เช่น ข้าวสารบรรจุถุง, ดินบรรจุถุง) หรือวัตถุที่มีผิวสัมผัสด้านที่วางกับรางลูกกลิ้งไม่เรียบ  ได้โดยตรง

แต่อย่างไรก็ดี ลูกกลิ้งลำเลียงยังถูกนำมาใช้งานกันอย่างกว้างขวาง เนื่องจากการดูแลรักษาง่าย การใช้งานไม่ซับซ้อน การลงทุนเพื่อใช้งานต่ำ และต้นทุนในการใช้งานต่ำ สามารถปรับแต่งให้ติดตั้งใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆได้ง่าย เช่น ชุดชั่งน้ำหนัก, โต๊ะยกสินค้า, ตู้อบ, โต๊ะหมุน, สายพานลำเลียง, ชั้นวางสินค้า, รถเข็น, เครื่องบรรจุ, เครื่องนับจำนวน, เครื่องอ่านบาร์โค๊ด และเครื่องคัดขนาด เป็นต้น

เรามีลูกกลิ้งลำเลียงให้เลือกมากมายหลายชนิด ซึ่งสามารถแบ่งแยกตามรายละเอียดต่างๆได้ดังนี้

วัสดุที่ใช้ผลิตลูกกลิ้ง

– พลาสติก (PVC)
– เหล็กเคลือบสังกะสี (Zinc Plate)
– เหล็กหุ้มยาง (Rubberized Steel)
– เหล็กหุ้มยูริเทน (Polyurethane covers Steel)
– สแตนเลส (Stainless Steel)

ชนิดของวัสดุที่ใช้ผลิตโครงสร้าง

– เหล็ก
– สแตนเลส
– อลูมิเนียม


Related Posts