Welcome to Wellroll

Notice: คำสั่ง WC_Cart::get_cart_url นี้ถูกเลิกใช้ตั้งแต่รุ่น 2.5! เป็นต้นมา กรุณาเปลี่ยนไปใช้ wc_get_cart_url แทน in /home/wellroll/domains/wellroll.co.th/public_html/wp-includes/functions.php on line 4648
 • Location
  Samutprakarn, TH
 • Office Timing
  SUN - SAT 8:30 - 17:30
 • Toll Free
  0 2709 2245

New to site?


Login

Lost password? (close)

Already have an account?


Signup

(close)
Homeผลิตภัณฑ์โซ่ลำเลียง
Home โซ่ลำเลียง

โซ่ลำเลียง หมายถึง อุปกรณ์ลำเลียงวัสดุโดยมีโซ่เป็นองค์ประกอบหลัก การใช้โซ่ในแนวคิดนี้ มุ่งนำคุณสมบัติเด่นหลายๆด้านของโซ่มาใช้งาน ในการลำเลียงวัสดุที่มีลักษณะเด่นต่างๆ กัน เช่น มีน้ำหนักมาก/น้ำหนักสะสมมาก, มีความแหลมคม, มีความร้อนสูง, ความชื้นสูง มีฝุ่นเยอะ หรือ กัดกร่อน แต่บางกรณีเป็นการนำคุณสมบัติเด่นของโซ่มาใช้ เพื่อตอบสนองสภาพการใช้งานพิเศษบางอย่าง เช่น การลำเลียงอย่างต่อเนื่องและมีการเปลี่ยนแปลงระนาบในตัว การลำเลียงที่ต้องการทำในระบบปิดเพื่อควบคุมฝุ่น/ความชื้น หรืออุณหภูมิ การใช้งานที่ต้องการยึดอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนบางอย่างติดกับโซ่ หรือ การใช้โซ่ที่มีลักษณะพิเศษของปีกเพื่อยึด, เกาะ หรือ เกี่ยว สิ่งที่ต้องการ

ระหัดวิดน้ำ (แบบเป็นสายโซ่ ทำจากไม้เนื้อแข็ง) เป็นโซ่ลำเลียงชนิดหนึ่งที่ทำจากไม้เนื้อแข็ง เกิดจากภูมิปัญญาของคนในอดีตและยังใช้กันอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะพื้นที่ที่เป็นน้ำเค็ม (นาเกลือ) หรือ น้ำกร่อย (บ่อเลี้ยงปลาสลิด) ซึ่งยังไม่มีระบบการส่ง (ลำเลียง)น้ำ ด้วยวิธีอื่นที่ตอบโจทย์เกษตรกรได้ดีกว่าวิธีดั่งเดิมวิธีนี้

โดยทั่วไปโซ่ลำเลียง (Chain conveyor) มีความหมายกว้างๆ โดยหมายถึงอุปกรณ์ขนถ่ายลำเลียงที่ใช้โซ่เป็นองค์ประกอบหลักในการพา หรือ ส่งวัตถุไปยังจุดหมายที่ต้องการ นอกจากนี้โซ่ลำเลียงยังได้แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ เช่น โซ่กวาด (Flight conveyor), โซ่ลำเลียงเศษ (Apron conveyor, Scrap conveyor, Chip conveyor), สแลท คอนเวเยอร์ (Slat conveyor), โซ่กระดูกงู (Top chain conveyor) และ โซ่แขวน (Trolley chain conveyor, Over head chain conveyor) เราผลิตโซ่ลำเลียงหลายชนิด แต่ละชนิดยังสามารถเลือกใช้ส่วนประกอบที่แตกต่างกันดังนี้

 • วัสดุโซ่เลือกได้ทั้งเหล็ก, สแตนเลส และพลาสติก
 • โครงสร้างต่างๆ สามารถเลือกได้ทั้ง เหล็ก, อลูมิเนียม และสแตนเลส
 • สามารถติดไกด์ด้านข้างเพื่อปกป้องไม่ให้ชิ้นงานหล่น
 • ติดตั้งถาดรองรับน้ำมันด้านล่างได้
 • สามารถเลือกรูปแบบการขนถ่ายได้ทั้งแบบสาดหรือเทต่อเนื่อง
 • สามารถติดตั้งร่วมกับอุปกรณ์อื่น ๆ ได้เช่น

  – ชุดชั่งน้ำหนัก
  – ตู้อบ
  – โต๊ะหมุน
  – พัดลมเป่าแห้ง
  – รถเลื่อน
  – โต๊ะยกสินค้า
  – ลูกกลิ้งลำเลียง
  – สายพานลำเลียง
  – ชุดลำเลียงเศษวัสดุ

 • สามารถติดตั้งโต๊ะทำงานด้านข้าง, โคมไฟฟ้า, ปลั๊กจ่ายไฟ และจุดต่อสายลมเพิ่มได้

ขนาดต่าง ๆ ของโซ่ลำเลียง สามารถออกแบบให้เหมาะสมกับพื้นที่ในการติดตั้งใช้งานได้  ความเร็วและชุดขับสามารถออกแบบให้เพียงพอกับความต้องการใช้งานได้


Related Posts